So sánh sản phẩm

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên cầu nâng ô tô

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên cầu nâng ô tô

Lượt xem: 801
Cầu nâng xe ô tô là một trong những thiết bị vô cùng cần thiết tại các gara, xưởng sửa chữa, kiểm tra động cơ xe. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng nếu không bảo dưỡng cầu nâng đúng cách, nó sẽ không còn hoạt động trơn tru như lúc mới mua nữa. Sau đây là một số lỗi của cầu nâng ô tô thường gặp, các bạn hãy cùng tìm hiểu để có thể chủ động hơn trong quá trình sử dụng nhé.
an-phat-lap-dat-thiet-bi-lop-tien-minh-lao-cai-05

1. Lỗi cầu nâng cắt kéo xuống chậm khi hạ cầu nâng

Phần lớn lỗi này thường xuất phát từ van, vậy nên bạn hãy lưu ý tới việc kiểm tra các van để tìm nguyên nhân và tiến hành làm sạch thật kĩ van đó nhé. Theo đó, đường ống dẫn khí bị rò rỉ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các sự cố cầu nâng xuống chậm, vấn đề này cần phải được khắc phục sớm nhất có thể, vì nếu không khắc phục sớm mà vẫn cố sử dụng thì trong quá trình vận hành sẽ kéo theo nhiều lỗi phát sinh khác khác khiến cho cầu nâng trở nên hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

2. Cầu nâng lên rất chậm và bị rò rỉ dầu

Với những thợ kĩ thuật chưa có nhiều kinh nghiệm, quá trình đổ dầu thủy lực không được cẩn thận làm dầu bị lẫn khí gây cản trở quá trình hoạt động của cầu nâng. Để khắc phục việc này bạn nên thay dầu mới bằng máy bơm dầu và cần xiết chặt các đầu kết nối để không bị hở, từ đó cầu nâng sẽ hoạt động được tốt hơn.
Thêm một nguyên nhân khác cho tình trạng này đó là có thể bởi ống dầu hồi bị hở vậy nên bạn cũng cần phải kiểm tra và lắp lại ống dầu hồi.

3. Cầu nâng cắt kéo lên không đều

Nguyên nhân gây ra tình trạng cầu nâng lên không đều có thể do bề mặt đặt cầu không bằng phẳng hoặc do quá trình lắp cầu nâng dây cáp không được điều chỉnh cân bằng. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải có chuyên môn kĩ thuật để cân chỉnh lại độ cân bằng cho cáp, tốt nhất là nên nhờ nhân viên kĩ thuật của đơn vị cung cấp sản phẩm để thực hiện việc này.
lap-dat-geo13-tai-cua-hang-muoi-lop-tuyen-quang-03

4. Chốt khóa an toàn của cầu nâng không hoạt động được

Cầu nâng ô tô sử dụng lâu ngày thì vấn đề gỉ sét là không thể tránh khỏi, vậy nên để khóa an toàn được hoạt động ổn định nhất, bạn chú ý bôi dầu bôi trơn lên cơ cấu, sau đó cọ xát nhiều lần để làm sạch gỉ. Lò xo chốt an toàn bị hỏng, trường hợp này rất ít khi xảy ra nhưng gặp phải vẫn đề này thì chỉ cần thay thế là được.

Trên đây là một số lỗi thường gặp nhất đối với các dòng cầu nâng ô tô có mặt trên thị trường, hi vọng các chia sẻ trên hữu ích với các bạn. Một lưu ý cần thiết để giảm thiểu các sự cố không đáng có cho cầu nâng đó là trong quá trình lựa chọn cầu nâng ô tô các bạn nên lựa chọn những thương hiệu cầu nâng được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có đội ngũ kĩ thuật có chuyên môn trình độ cao sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào khi cần thiết.
Tags:,