So sánh sản phẩm

Triết lý kinh doanh và lịch sử trường tồn hơn 100 năm của thương hiệu Maruni

Triết lý kinh doanh và lịch sử trường tồn hơn 100 năm của thương hiệu Maruni

Lượt xem: 110

Maruni là một trong những thương hiệu lâu đời của Nhật Bản chuyên cung cấp các sản phẩm phục vụ cho ngành thiết bị lốp. Hơn 100 năm xây dựng và phát triển, hiện nay các sản phẩm thuộc thương hiệu Maruni đã xuất khẩu đến hơn 60 đất nước trên toàn thế giới, được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn tin tưởng và sử dụng, trong đó có Việt Nam.

1. Triết lý kinh doanh & Nguyên tắc quản lý

lich-su-maruni

Triết lý kinh doanh

Công ty TNHH Maruni được thành lập vào năm 1914 với mục đích sản xuất vật liệu sửa chữa cho xe đạp nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên có giới hạn. Khi cơ giới hóa bắt đầu xuất hiện, Maruni đã tiến hành mở rộng công ty và sản xuất vật liệu sửa chữa lốp xe bao gồm xe máy, xe khách, xe tải, xe buýt và các thiết bị xây dựng hạng nặng.

“Chúng tôi thiết kế và phát triển các thiết bị sản xuất, và tạo ra hệ thống thích hợp cho việc sản xuất vật liệu sửa chữa lốp xe bằng nguyên liệu thô”.

Cũng bởi triết lý kinh doanh ban đầu này mà Công ty TNHH Maruni là nhà sản xuất vật liệu sửa chữa lốp xe ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Nhật Bản. Sau này, các sản phẩm của Maruni dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản nhiều hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm của Maruni đã xuất khẩu đến hơn 60 đất nước khác, trong đó có Việt Nam.

Nguyên tắc quản lý

Công ty TNHH Công nghiệp Maruni đã tìm ra cách tận dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên bị hạn chế để góp phần sử dụng hiệu quả cho các thế hệ sau và cho cả Trái Đất, tạo ra các sản phẩm có khả năng cải tạo thành các sản phẩm khác lớn hơn. Với Maruni, không có gì mong muốn hơn là đóng góp cho xã hội bằng cách cung cấp các sản phẩm thực sự có giá trị đến tay người tiêu dùng, tạo ra một cuộc sống chất lượng cho toàn dân Nhật Bản.

2. Lịch sử trường tồn của Maruni

Những năm đầu tiên đi tìm định hướng ngành nghề

Vào những năm đầu của thế kỷ 19, khi nền kinh tế Nhật bản từng bước phát triển, kéo theo các dự án tập trung trong công nghiệp, ông Nishioka đã thành lập một công ty bán cao su tại thành phố Osaka. Với niềm đam mê kinh doanh và nhận thấy mảng cao su có tiềm năng ứng dụng vào trong ngành lốp xe, năm 1933, Iwao Nishioka quyết tâm bắt đầu doanh nghiệp của riêng mình và thực hiện những bước chân đầu tiên trong lĩnh vực bán lốp xe và săm cho xe đạp.

Sau 15 năm hoạt động và phát triển, ông đổi tên công ty thành “Công ty TNHH Công nghiệp Maruni” chuyên sản xuất và bán các loại vá săm cao su dưới tên thương hiệu: Earth – Trái Đất

Phát hiện và ứng dụng các phương pháp tái chế, đạt được nhiều thành tích to lớn

Năm 1956, Công ty TNHH Công nghiệp Maruni bắt đầu nghiên cứu và phát triển các miếng vá để sửa chữa các đường ống thay vì sử dụng phương pháp cũ gây lãng phí tài nguyên. Nhận thấy sự phản ứng tích cực đến từ người tiêu dùng, bộ phận sản xuất và kỹ thuật của công ty bắt tay vào thực hiện sản xuất hàng loạt, đem theo ước mơ có thể tái chế các vật dụng để sử dụng một cách có ích nhất đến cho mọi người.

Tại thời điểm đó, Maruni tính ra có đến 50% sản lượng được xuất khẩu ra nước ngoài. Sự thành công vang dội đã được bộ trưởng Nhật Bản khen thưởng trong nhiều năm tiếp theo. Ngoài ra, Maruni còn đạt giải thưởng “Công ty chất lượng” trong nhiều năm liền.

Nghiên cứu và đưa ra các dòng sản phẩm mới nhằm đem lại hiệu quả tối đa cho người sử dụng

mieng-va-dau-dan

Năm 1973, Khi công nghệ dần hiện đại hóa các quy trình sản xuất, công ty đã đầu tư nhiều thiết bị và máy móc tiên tiến trong nhà máy để tập trung nghiên cứu và phát triển thành công “Earth Stick” – vật liệu sửa chữa “hình dạng viên đạn” lần đầu tiên được sử dụng từ bên ngoài lốp xe trên toàn thế giới. Đây chính là bước đệm thành công để Maruni bắt đầu dấn thân sâu hơn về mảng lĩnh vực lốp xe ô tô.

Sau hơn 3 năm, đội ngũ kỹ thuật Maruni tiếp tục nghiên cứu và phát triển các miếng vá “Earth” có kích thước lớn hơn sử dụng cho các vết thủng lớn. Đồng thời trong thời điểm này, Maruni đã phát triển và sản xuất ra nhiều sản phẩm mới  được đánh giá cao trên thị trường làm lốp Nhật Bản.

Nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo đạt các chứng chỉ nghiêm ngặt trong và ngoài nước

Sau mười năm không ngừng chăm chỉ và cống hiến, đến khi có được những nền tảng vững chắc trong lĩnh vực lốp xe ô tô, Maruni bắt đầu ứng dụng thúc đẩy tự động hóa và trong dây chuyền sản xuất và thiết lập hệ thống sản xuất hàng loạt.

Lần đầu tiên, công ty nhận được  gợi ý cấp giấy chứng chỉ vì các sản phẩm của Maruni làm ra đều đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, kỹ thuật và thiết bị của Viện nghiên cứu và đánh giá hóa chất của Nhật Bản.

Nhờ có những bước đệm thuận lợi như thế này, Maruni quyết tâm “nhảy” vào các ngành công nghiệp xây dựng hạng nặng và xe tải lớn. Cũng như thuận lợi định vị lại thương hiệu uy tín trong cộng đồng làm lốp bằng cách thành lập 1 nhà máy sản xuất vật liệu sửa chữa lốp xe lớn nhất tại Nhật bản

Năm 1998, Công ty TNHH Công Nghiệp Maruni chào đón kỷ niệm 50 năm với xây dựng trung tâm phân phối.

Phát triển và mở rộng thị trường sang các nước lân cận

Đầu thế kỉ 20, Maruni bắt đầu vận hành nhà máy tại Quảng Đông đầu tiên và có được sự đón nhận đông đảo của người dân tại Trung Quốc. Maruni cũng đã nhận được rất nhiều chứng nhận như ISO 9001 : 2008,..

Cho đến thời điểm hiện tại, dù trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, dù đã thay đổi rất nhiều người đứng đầu tuy nhiên tầm nhìn và sứ mệnh của Maruni vẫn luôn trường tồn đến vậy.

Kể từ khi thành lập, Maruni đã luôn cam kết sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng và ứng dụng nhiều khoa học kỹ thuật vào dây chuyền sản xuất, để phấn đấu phát triển ngày càng nhiều các sản phẩm độc đáo có tính ứng dụng cao đến tay người tiêu dùng.

 

Hiện nay, công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng An Phát đang là nhà phân phối chính thức và duy nhất các sản phẩm của thương hiệu Maruni tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các thiết bị cho ngành công nghiệp, ngành lốp. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, An Phát cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng, chất lượng dịch vụ chu đáo và chính sách ưu đãi về giá dành cho quý khách hàng.

>> Đọc thêm các nội dung liên quan tại đây:
- Maruni - Thương hiệu miếng vá, keo vá số 1 Nhật Bản
- 20 năm Maruni đồng hành và phát triển cùng ngành làm lốp ô tô tại Việt Nam
- Kinh nghiệm cần biết để vá lốp ô tô không bị mất tiền oan
- Hướng dẫn chọn miếng vá - keo vá Maruni phù hợp
- Quy trình vá chuẩn với ống cắm kết hợp với miếng vá dùng cho lốp Radial
- Hướng dẫn sử dụng miếng vá và ống cắm Maruni cho lốp Bias xe tải, xe bus
- Hướng dẫn vá vết thủng lớn, thủng cạnh cho lốp Radial
- Hướng dẫn vá lốp ô tô bằng sợi vá rút Maruni (Áp dụng với vết thủng nhỏ)
- Đặc điểm của lốp không săm và quy trình vá săm đúng cách bằng miếng vá Maruni
- Hướng dẫn sử dụng miếng vá săm Maruni
- Quy trình vá lốp không săm bằng miếng vá Maruni

Tags:,