So sánh sản phẩm

Vì sao cần phải cân chỉnh độ chụm bánh xe

Vì sao cần phải cân chỉnh độ chụm bánh xe

Lượt xem: 807
Như chúng ta đều biết, xe máy cũng như ô tô là phương tiện di chuyển của hầu hết người dân Việt Nam. Nó là phương tiện sử dụng hàng ngày trên đường, vì vậy việc đảm bảo cho xe luôn hoạt động tốt cũng chính là để đảm bảo cho an toàn của chúng ta. Trong đó, bánh xe là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường nên cần được chú trọng, cần thường xuyên cân chỉnh độ chụm bánh xe để tránh xảy ra tai nạn.
lap-dat-bo-can-chinh-do-chum-geo15-manh-dung

Vì sao phải cân chỉnh độ chụm bánh xe?

Một chiếc xe được coi là an toàn khi bánh xe đảm bảo đỡ được xe và lốp xe có khả năng bám đường cao. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu dài chắc chắn lốp xe sẽ bị mài mòn dẫn đến sự kém an toàn của xe, đặc biệt là về việc các góc của bánh xe bị sai lệch so với sản xuất ban đầu, khi đó ta cần ,mang xe đi cân chỉnh độ chụm.
Khi các góc đặt bánh xe bị sai lệch, khiến cho các bánh xe chuyển động không theo một hướng, lốp sẽ bị mài mòn không đều còn vô lăng lại vẹo khi xe đang chạy thẳng, dẫn đến tình trạng mất lái vô cùng nguy hiểm. Cùng với tác động của đường xấu cũng có thể khiến lốp xe mài mòn nhanh hơn và không đều nhau. Do việc sai lệch này không có hậu quả ngay tức khắc mà nó dẫn đến từ từ nên người điều khiển xe thường không thể phân biệt được cũng như không thể biết trước được tình trạng mất lái có thể xảy ra. Để tránh được những tai nạn không mong muốn xảy ra, chúng ta cần cân chỉnh độ chụm bánh xe sao cho trở lại như ban đầu của nhà sản xuất để đảm bảo xe được hoạt động bình thường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tham khảo các loại máy cân chỉnh độ chụm Cormach: Xem tại đây
may-can-chinh-do-chum-xe-tai
Việc cân chỉnh độ chụm bánh xe không chỉ giúp đảm bảo an toàn và hoạt động bình thường của xe mà còn đảm bảo độ bền đối với các chi tiết máy. Do đó, cần kiểm tra và cân chỉnh định kỳ để phát hiện kịp thời những lỗi đó và khắc phục, khoảng 1 năm 1 lần hoặc khi xe chạy được 10000km thì kiểm tra.
Lưu ý: khi thay lốp sau một thời gian dài sử dụng hoặc lý do khách quan khác, chúng ta cũng cần phải cân chỉnh lại độ chụm của các bánh xe xem đã đảm bảo như thiết kế ban đầu của nhà sản xuất hay chưa. Nếu chỉ thay lốp mà không điều chỉnh lại thì sẽ dẫn đến những biến dạng về lốp trong quá trình sử dụng.
Tags:,