So sánh sản phẩm

Vì sao lốp xe của bạn hay bị “non hơi”?

Vì sao lốp xe của bạn hay bị “non hơi”?

Lượt xem: 705
Có nhiều người vẫn thường thấy xe của mình bị mềm, đi dễ bị xóc, cầm lái dễ gặp nguy hiểm nếu không cẩn thận. Khi gặp phải trường hợp này, rất có thể lốp xe của bạn đang gặp phải tình trạng “ non hơi”. Đôi khi không hẳn những yếu tố khách quan, mà yếu tố chủ quan cũng nhiều. Để biết thêm chi tiết về việc này, mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau.
lop-xe-het-hoi

1. Vành xe bị cong, vênh

Đôi khi, trong nhiều trường hợp bất đắc dĩ như bạn vừa gặp phải tai nạn, xe bị đổ nhiều lần, để xe dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt quá lâu sẽ khiến cho các linh kiện của xe bị ảnh hưởng, đặc biệt là ở vành lốp. Bộ phận vành xe được đánh giá là vô cùng quan trọng vì nó quyết định nhiều đến việc cố định lốp và giữ lốp được di chuyển nhịp nhàng, êm ái. Nếu như bộ phận này cong, hơi trong lốp sẽ nhanh bị thoát ra ngoài và xảy ra thường xuyên hiện tượng “ non hơi”- tình trạng khiến cho xe nhanh bị yếu đi.

2. Lốp đã bị rách

Đối với ô tô thì trường hợp lốp rách đột xuất thì không nhiều, mà thường sau một thời gian dài sử dụng thì mới gặp phải hiện tượng này. Nhưng tất nhiên, mọi thứ đều có ngoại lệ và có lỡ xe của bạn có lốp bị rách, đừng quá hoảng loạn. Đối với xe hơi thì việc xử lý lốp rách có phần phức tạp hơn do là loại lốp không săm. Cần vô cùng thận trọng trong kỹ thuật tìm vết rách cũng như tiến hành vá. Nếu vá lốp thì phải vá bằng miếng vá chuyên dụng và chỉ vá được vết nhỏ. Lỗ rách quá to thì phải tiến hành thay lốp hoặc tìm một miếng nhựa cứng để lấp vào nhưng cách này chỉ là chống chế, theo thời gian vẫn buộc phải thay lốp nếu như vết rách có kích thước lớn.
lop-xe-bi-rach
 

3. Hở van lốp xe

Nhiều lái xe có lẽ không để ý nhiều đến bộ phận này nhưng đây lại là một bộ phận khiến cho “hơi xe” bay đi nhanh nhất. Hầu như mỗi xe ô tô đều trang bị van xe để giữ hơi, nhưng trong quá trình bơm xe có thể do bất cẩn hoặc quên nên lái xe thường không đậy van hơi lại sau mỗi lần bơm lốp. Hậu quả là không có vật giữ hơi nên dần dần hơi sẽ bay nhanh hơn theo thời gian và tình trạng xịt lốp sẽ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn hơn bình thường. Bạn hãy chú ý kiểm tra lốp xe thường xuyên để khắc phục lỗi này nhé.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN