So sánh sản phẩm

Vì sao phải tiến hành cân chỉnh độ chụm bánh xe?

Vì sao phải tiến hành cân chỉnh độ chụm bánh xe?

Lượt xem: 287
Nếu góc đặt bánh xe bị sai lệch so với các thông số chuẩn sẽ ảnh hưởng đến độ êm, độ mòn của lốp và khả năng vận hành lâu dài của xe. Tuy nhiên, điều này lại không được các chủ xe quan tâm khi đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ.
do-chum-banh-xe-o-to
Nhìn chung dấu hiệu và hậu quả của mất cân bằng độ chụm bánh xe không quá rõ ràng và cũng diễn ra từ từ nên phần lớn lái xe thường chủ quan hoặc không biết về vấn đề này. Chỉ khi hậu quả đã quá rõ rệt thì chủ xe mang đến các gara để nhờ khắc phục. Tuy hậu quả không đến ngay nhưng việc bánh xe bị mất cân bằng cũng gây nên những hư hỏng nhất định cho xe ô tô của bạn, chẳng hạn như lốp bị mòn không đều, bánh xe bị rung lắc, khi xe chạy thẳng nhưng bánh lái lại vẹo sang 1 bên, thậm chí gây mất lái khi di chuyển nhanh trên đường cao tốc.
1. Toe - độ chụm bánh xe được xác định là hiệu số khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía sau và khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía trước trên cùng một trục xe.
goc-toe-do-chum-banh-xe.
 2. Camber là góc giữa trục thẳng đứng của bánh xe dẫn hướng với trục thẳng đứng của xe khi nhìn từ phía trước hoặc sau.
goc-camber-do-chum-banh-xe
3. Caster là số đo góc giữa trụ thẳng đứng của bánh xe và trụ lái.
goc-caster-do-chum-banh-xe
Góc đặt bánh xe chính xác mang đến cho người ngồi trên xe 1 cảm giác nhẹ nhàng, không bị xóc và đảm bảo độ bền của các chi tiết cơ khí. Chính vì thế, trong mỗi lần đi bảo dưỡng, các chủ xe cần yêu cầu kỹ thuật kiểm tra và hiệu chỉnh lại góc đặt bánh xe khi cần thiết.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN