So sánh sản phẩm

Ý nghĩa của việc bảo dưỡng máy nén khí

Ý nghĩa của việc bảo dưỡng máy nén khí

Lượt xem: 357
Qua thời gian sử dụng, các linh kiện máy móc của máy nén khí sẽ dần bị mài mòn, các vị trí lắp ráp dần trờ nên lỏng lèo. Vì thế việc bảo dưỡng máy nén khí là vô cùng quan trọng và cần thiết.
Khi máy đang chạy, đột ngột bị xóc có thể sẽ làm thay đổi vị trí của các linh kiện hoặc máy móc; bụi bẩn lâu ngày sẽ làm tắc các đường ống và ống dẫn; khi gặp môi trường ẩm ướt, một số bộ phận sẽ bị gỉ; bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của động cơ. Kĩ thuật sử dụng máy nén khí không đúng cũng có thể làm cho máy chóng hao mòn; dầu ở chỗ cần bôi trơn bị khô, làm cho máy nén khí bị hỏng.

Ý nghĩa việc bảo dưỡng máy nén khí

Phải thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí để:
  • - Giảm thiểu các hỏng hóc, hao mòn của các chi tiết máy.
  • Tăng công suất làm việc.
  • Giảm lượng khí sinh ra.
  • Giảm tiếng ồn.
  • Tăng tính an toàn và tin cậy khi vận hành.
  • Giảm thiểu các sự cố nghiêm trọng hoặc dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy nén khí.
 Máy nén khí Hanshin NH-10

Máy nén khí cũ hỏng cần bảo dưỡng

Phải thường xuyên lau chùi, kiểm tra và điều chỉnh các bộ phận, chi tiết máy. Năng bảo hành bảo dưỡng là có thể làm cho máy luôn ở trong trạng thái vận hành tốt, từ đó phát huy tính năng kỹ thuật tốt nhất Đồng thời, trong quá trình bảo dưỡng còn có thế phát hiện ra nhiều sự cố, để tiện cho việc giải quyết sự cố một lần. Sự cố nhỏ nếu không kịp thời loại bỏ thì có thể phát triến thành sự cố nghiêm trọng, như vậy không những làm tăng chi phí bảo dường máy, mà còn giảm bớt tuổi thọ sử dụng của máy thậm chí còn gây ra tai nạn nghiêm trọng. Chế độ bảo dưỡng chính là biện pháp hiệu quả trong trường hợp này. Nó căn cứ vào đặc điểm kỹ thuật trong quá trình sử dụng máy nén khí mà định ra các hình thức bảo dưỡng kỳ thuật, nội dung tác nghiệp và chu kỳ bào dưỡng. Có tính khoa học và kế hoạch, tính thực dụng khá cao.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN